fbpx

Các loại thuốc diệt nấm thường dùng cho cây cảnh.

Cay Xuong Ca
cây xương cá


Tuzet.
  Là thuốc diệt nấm có tính bảo vệ. Thuốc bột thấm nước 50%, thường pha loãng 1000 lần, phòng trừ bệnh khô lá, đốm lá, thối gốc.
  Khi sử dụng cần chú ý không dùng lẫn với các thuốc có đồng, chì và thủy ngân, khi dùng với hợp chất có lân hữu cơ phải giảm bớt lượng dùng và pha xong phải dùng ngay.
Zineb.
Là thuốc diệt nấm phun lên lá. Thuốc gia công có thuốc bột thấm nước 65% và 80%, khi phun pha oãng 500 lần, có thể phòng trừ bệnh đốm đen hoa nguyệt quế và hoa hồng; bệnh khô hoa trà và hoa đỗ quyên; bệnh đốm lá hoa cẩm chướng, hoa cúc, bệnh rỉ sắt. Khi dùng phải chú ý tránh dùng lẫn với thuốc có kiềm và không dùng với thuốc có đồng.
Amobam.
  Sau khi phun thuốc xâm nhập vào cây nên có sức diệt nấm và không bị nước mưa rửa trôi, có thể dùng với nồng độ 1000 lần phòng trừ bệnh phấn trắng, bệnh thối cổ rễ.
Topsin.
  Là một loại thuốc nội hấp rộng, thuốc gia công có thuốc bột thấm nước, lúc sử dụng có thể pha loãng 500 lần để phun mù phòng trừ bệnh thối hoa, bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng nhiều loài cây cảnh. Do dùng thuốc này có thể phát sinh ra tính chống chịu thuốc nên thay đổi cùng với các loại thuốc tuzet,Zinneb, Boocdo.
Bavistin.
  Là môt loại thuốc hiệu quả cao, độ độc thấp, có tác dụng phòng trừ nhiều loại bệnh và có tác dụng điều trị nhất đinh. Phòng các bệnh thối hoa, đốm lá, thối cổ rễ, phấn trắng. Có thể dùng kết hợp với thuốc trừ sâu Dipterex để tăng hiệu quả.
   

Trồng cây cảnh ngày tết
Chu Thị Thơm-Phan Thị Lài-Nguyễn Văn Tó
(Biên soạn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav