fbpx

Cách trồng, chăm sóc hoa thược dược – Dahlia variabilis Desf.

Giới thiệu chung:

Hoa Thuoc Duoc
Hoa thược dược

  Kích cỡ hoa: 5 – 6cm

  Chiều cao cây: 30-35cm
  Thời gian nẩy mầm: 3-5 ngày
  Thời gian sang chậu: 25-30 ngày
  Thời gian bắt đầu ra hoa: 60-70 ngày
  Thược dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ khí hậu lạnh đến nóng và ẩm. Củ của cây thược dược có thời gian ngủ, do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công loài hoa này.
  Thược dược ưa sáng, tránh nắng, mùa hè ưa mát mẻ, thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Nó có khả năng chịu rét, chịu hạn trước khi trồng cần bón phân chuồng hoai, phân bột sương.
  Hoa thược dược có nhiều giống: giống lùn, giống chung, giống cao, hoa có nhiều màu sắc khác nhau: vàng lợt chanh, vàng sậm, tím lợt, tím sậm, nâu sậm, nâu đốm sọc trắng, tím đốm trắng, đỏ. 
Nhân giống thược dược.Gieo hạt:
  Gieo trồng cây hoa thược dược: thời gian thích hợp vào tháng 4 – 5.
  Chuẩn bị đất gieo hạt: Đất gieo hạt đảm bảo đủ độ ẩm, dinh dưỡng không mầm mống bệnh, thoát nước tốt. Có thể gieo vào khay gieo hoặc gieo trực tiếp vào chậu.
  Đất trồng: Đất trồng hoa thược dược chủ yếu là đất đen pha cát loại 1 hoặc loại 2. Nếu không có thể dùng đất vườn.
  Môi trường gieo hạt đảm bảo ánh sáng tán xạ tránh chuột, côn trùng.
  Sau khi trộn đều phân bón vào đất và tưới nước cho ẩm đất, bạn gieo hạt lên lên và rắc một lớp đất nhẹ phủ lên trên. Dùng bình xịt phun sương tưới hàng ngày để tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh mọc mầm.Sau 7 – 8 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau 20 – 25 ngày sẽ chuyển cây con sang chậu mới để thực hiện chăm sóc.
Giâm cành.
Đất giâm cành chuẩn bị giống như đất gieo hạt
Cach Trong Cham Sóc Thược Dược
vườn hoa thược dược
Chăm sóc thược dược.  Thược dược là loài ưa ánh sáng nên để cây ở ngoài trời. Nhưng khi chuẩn bị ra nụ thì phải chú ý đưa cây vào chỗ tối, nơi có nhiệt độ thấp để cho cây tiện ra hoa. Đồng thời tưới nước vào mỗi buổi sáng và tối để tạo độ ẩm cho đất, tránh tình trạng cây bị cháy nắng.
  Phân bón cho cây thược dược chủ yếu là phân chuồng hoai và phân rác đã mục. Trong quá trình cây ra nụ cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho hoa đẹp.
Bệnh dịch và côn trùng.
  Chết rũ, đốm lá, sâu đục thân.
  Hoa thược dược thường bị sâu ăn lá, sâu cuốn lá và các loại nấm tấn công. Bệnh đốm lá sẽ phát sinh chủ yếu vào mùa mưa do thời tiết ẩm, lúc đầu trên lá xuất hiện những chấm vàng, sau đó lan thành những đốm nâu tròn. Chữa bằng cách dùng nước Zineb 0,1% và Boocdo 0,5% để phun.
  Nếu cây bị thối rễ, nguyên nhân do dư ẩm làm nấm phát sinh biện pháp phòng tránh bằng cách nhổ cây lên cắt rễ thối phun thuốc diệt nấm rồi trồng lại.
 Dahlia Variabilis Desf.
 Dahlia variabilis Desf.
Nguồn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav