fbpx

Cách trồng lan tóc tiên hương dừa

Cách Trồng Lan Tóc Tiên Hương Dừa

Lan tóc tiên hương dừa có tên khoa học Maxillaria tenuifolia.

tag: cách trồng lan tóc tiên hương dừa

Lan tóc tiên hương dừa là loài có giả hành tạo thành bụi qua các năm. Giả hành dài 2 đến 3 cm mọc từ thân rễ lên cách nhau 5 cm. Lá cây có dạng rủ dài 20 đến 35 cm rộng 0,5 đến 1 cm màu xanh đen. Vòi hoa dài 5 cm. Hoa to 5 cm có mùi hương dừa, màu đỏ đậm với những đốm vàng ở tâm. Môi màu vàng có những đốm đỏ cây yêu cầu nhiệt độ trung bình đến ấm.

Cách trồng lan tóc tiên hương dừa

Đây là loài dễ tách các đơn vị giải hành. Mỗi khóm có từ 3 giả hành trở lên. Thời điểm tách cây tốt nhất là sau mùa hoa. Tuy nhiên có thể tách cây quanh năm. Đây là loài gần như không có mùa nghỉ.

Cách 1: Ghép cây vào gỗ lũa cần làm sạch gỗ trước khi ghép. Chọn những khúc gỗ lũa có hình dáng đẹp. Nên ghép tóc tiên hương dừa thành bụi để tạo tính thẩm mỹ cao. Sử dụng các loại đinh ghim để cố định chắc chắn phần gốc cây vào gỗ lũa.

Cách 2: Trồng tóc tiên hương dừa vào chậu với các giá thể như vỏ thông, dớn cọng, than hoa… Các giá thể cần phải được xử lý trước khi trồng cây. Với giá thể vỏ thông đảm bảo vỏ thông đã khô hoàn toàn. Đối với giá thể than hoa cần ngâm than từ 4 – 5 ngày trước khi trồng cây. Giá thể dớn cọng cần xịt toàn bộ giá thể dưới vòi nước sạch.

Cách Trồng Lan Tóc Tiên Hương Dừa
Hoa Lan Tóc Tiên Hương Dừa

Lưu ý khi trồng cây vào chậu ta cũng cần cố định chắc phần gốc cây sao cho gốc không bị lay động bởi các yếu tố cơ học như gió và tưới nước.

Việc trồng cây vào gỗ lũa hoặc trồng cây vào chậu thì chế độ chăm sóc sau khi trồng đều giống nhau. Ngày thứ hai sau trồng ta bón phân kích thích rễ cho cây. Sử dụng thuốc kích rễ từ 2 – 3 lần. Mỗi lần cách nhau 4 đến 5 ngày khi cây đã ra rễ mạnh bám được 2 đến 3 cm vào giá thể thì ta tiến hành sử dụng phân hữu cơ kết hợp với phân tan chậm. Đây là loại dễ cho hoa nên hầu như đến mùa là cây trổ hoa và không cần sử dụng các loại thuốc kích thích. Lưu ý khi hoa nở tránh tưới nước vào hoa nhằm giúp hoa có độ bền lâu.

tag: cách trồng lan tóc tiên hương dừa

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook

Kết nối trang facebook cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

? Vườn lan Thành Nguyễn cảm ơn các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … đã quan tâm, ủng hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav