fbpx

Lan đai châu thái giống

Lan Đai Châu Thái Giống

Lan đai châu thái giống hay còn gọi là lan nghinh xuân, lan ngọc điểm. Cây có thời gian mở vào dịp Xuân đặc biệt thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Cây giống lan đai châu thường được nhập từ Thái Lan. Với các màu như trắng, đỏ, đỏ đốm, cam, bò sữa. Giá cây giống thường dao động từ 25.000 đến 30.000/ cây.

Lan Đai Châu Thái Giống
Lan Đai Châu Thái Giống Tại Vườn

Có nhiều cách trồng như trồng cây vào chậu hoặc ghép nhiều cây vào gỗ lũa hay trên cây sống.

Giai đoạn cây giống từ 8 tháng đến 1 năm tuổi cho đến khi cây ra hoa thường từ 2 đến 3 năm. Đai châu là loài không ưa  thay đổi giá thể nên khi trồng cây ta cần lưu ý trồng cây vào những giá thể có độ bền lâu tương đối lâu. 

Khi mua lan đai châu thái giống về cần khui thùng ra ngay và để cây vào vị trí thoáng mát. Không nên tưới nước ngay cho cây mà để ngày hôm sau mới tưới. Sau 3 đến 4 ngày thì có thể tưới kích rễ cho cây. Các loại thuốc sử dụng như N3M, Terasort 4 hoặc các loại thuốc kích rễ khác có mặt trên thị trường. Nên mua phân thuốc ở những cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật có uy tín. Với các giá thể nhanh thoát nước tìm một ngày có thể tưới 2 đến 3 lần cho cây. Đối với các giá thể giữ ẩm tốt hơn thì một hoặc hai ngày tưới một lần cho cây. 

Chế độ tưới tùy thuộc vào kiểu khí hậu nơi trồng cây.

 Phân bón trong giai đoạn này thì có thể sử dụng phân 30-10-10+te (2 lần) xen kẽ với 20-20-20+te (1 lần) hoặc chỉ sử dụng phân 20-20-20+te. Phân bón NPK cần kết hợp với B1 ở mỗi lần bón. Mùa mưa thì bón phân cần giảm lại liều bón lại.

Lan Đai Châu Thái Giống
Lan Đai Châu Thái Giống Tại Vườn

Lan ngọc điểm/ lan đai châu/ lan nghinh xuân là loài dễ ra hoa. Khi đủ là tuổi trưởng thành (thường từ 3 đến 4 năm sau khi ra chai) cây sẽ ra hoa bói. Số lượng ngồng hoa lúc này có thể chỉ có một ngồng. Ngồng hoa còn ngắn (khoảng 20 cm) nhưng nếu chăm cây đạt thì ở các năm sau số lượng hồng hoa có thể nhiều hơn từ 2 đến 4 ngồng hoặc hơn. Chiều dài ngồng hoa từ 30 đến 40 cm.

 Chúc các bạn chăm được những giò ngọc điểm đẹp mang lại giá trị thưởng ngoạn cao. 

————————————

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/vuonlanthanhnguyen/

Vườn lan Thành Nguyễn cảm ơn các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … đã quan tâm, ủng hộ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav