fbpx

Địa chỉ bán lan ngọc điểm thái cấy mô

Ngoc Diem Cay Mo

Các yếu tố cần lưu ý khi trồng lan ngọc điểm thái cấy mô

Bán lan ngọc điểm thái cấy mô

Vấn đề về nước tưới:

Do cây ngọc điểm là cây có rễ gió nên nó ưa sự thông thoáng. Đặc biệt chế độ nước, chỉ tưới lại lần tiếp theo cho cây ngọc điểm sau khi giá thể đã khô. Với các giá thể là than hoặc vỏ thông, dớn cọng chúng có độ thông thoáng tốt nên chu kỳ tưới dày hơn. Với các giá thể là rêu ( chỉ nên trồng bằng rêu trong trường hợp cây ngọc điểm còn nhỏ khi cây lớn rồi thì chuyển cây sang trồng bằng các giá thể khác) thì có thể 2,3 hôm khi rêu khô ta mới cần tưới trở lại cho cây. 

Ngoc Diem Cay Mo
Lan ngọc điểm cấy mô

Thời gian tưới với buổi sáng từ 8-9h, buổi chiều từ 4h30-5h30 cho cây. Tránh tưới muộn quá nước đọng trên ngọn lá dễ gây thối ngọn cây.

Vấn đề ánh sáng khi trồng lan ngọc điểm thái cấy mô

Ngọc điểm có thể chịu được nắng 100% nếu được huấn luyện từ từ. Trong trường hợp này cây sẽ rất khỏe hầu như không bị bệnh tật gì. Tuy nhiên cây thích hợp ở ánh nắng 70-80%. Nếu chỗ trồng quá dâm cần tìm biện pháp nhằm tăng lượng ánh sáng cho cây. Thiếu nắng cây lan ngọc điểm sẽ sinh trưởng rất kém.

Vấn đề dinh dưỡng dành cho lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm có một thời gian nghỉ khoảng 1-2 tháng sau mùa hoa. Đối với thời tiết miền Bắc do có mùa đông lạnh nên vào mùa đông cần bổ sung thêm kali cho cây để cây chống chịu rét, hạn chế tình trạng rụng lá chân. Mình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc và cũng đã từng trồng cây ngọc điểm trong quãng thời gian ở ngoài đó. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt hơn so với trong miền Nam nên vào mùa đông ta cần chú ý bổ sung kali và các yếu tốt lân, kali cho cây. Hạn chế bón đạm cho cây ở giai đoạn này. Có thể sử dụng các loại phân như 20-20-20+te hoặc 6-30-30+te

Chúc các bạn có những giò ngọc điểm ưng ý.

tag: bán lan ngọc điểm thái cấy mô

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav