fbpx

Trồng và chăm sóc lan giả hạc lá biên

Lan Gia Hac La Bien

Đặc điểm chung giả hạc lá biên.

lan giả hạc lá biên hay còn gọi là phi điệp lá biên cây Đài loan. Cây có hoa rất đẹp. Đặc biệt dọc viền lá có vạch trắng chạy vòng quanh. Chăm sóc cây lan giả hạc lá biên cũng giống như các loại giả hạc khác. Cây có mùa nghỉ bắt đầu vào tháng 11-12 đến tháng 2-3 năm sau.

Chế độ nước cho lan phi điệp lá biên

Chế độ tưới nước cho cây tùy thuộc vào giá thể trồng và thời kỳ sinh trưởng. Trong giai đoạn sinh trưởng của cây ngày tưới 1-2 lần đối với các giá thể gỗ khô, gỗ lũa, than, vỏ thông. Tưới 2,3 hôm một lần đối với các giá thể như rêu rừng, rêu chile. Vào mùa nghỉ của cây cần giảm lượng nước tưới xuống so với giai đoạn sinh trưởng.

Lan Gia Hac La Bien
Lan giả hạc lá biên

Thời gian tưới nước cho lan giả hạc lá biên/ phi điệp lá biên

Thời gian tưới nước cho cây nên vào 8h-8h30 sáng. Buổi chiều vào 5h-5h30. Tưới phân bón anh chị tưới vào buổi sáng tưới các loại thuốc nấm thì tưới vào buổi chiều để có tác dụng cao nhất.

Chế độ phân bón cho cây.

Lan phi điệp lá biên có mùa nghỉ nên khi bón phân cần dựa vào giai đoạn sinh trưởng của cây trong năm để có chế độ bón phân thích hợp. Vào giai đoạn cây sinh trưởng thân lá bón các loại phân có hàm lượng đạm cao như 30-10-10 xen kẽ với các loại như 20-20-20 để giúp cứng cây. Cây đề kháng với sâu bệnh tốt. Vào giai đoạn cây bắt đầu bước vào mùa nghỉ. Cần bón các loại phân 10-20-20 xen kẽ 20-20-20 để giúp cứng cây, thuận lợi cho quá trình phân hóa mầm hoa.

Chế độ ánh sáng, gió cho lan giả hạc lá biên

Cây thích hợp với độ che phủ  từ 65-75%. Trồng cây tại nơi thiếu nắng cây dễ bị vóng, yếu ớt, thân không mập. Vào giai đoạn nghỉ cần tăng cường độ chiếu nắng để cây ra nhiều hoa, hoa được khỏe, bền.

Trồng cây tại nơi có gió nhẹ. Gió khẽ đung đưa lá cây là thích hợp.

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav