fbpx

Cách trồng chăm sóc hoa ngọc thảo kép – Impatiens

     Hoa ngọc thảo kép tên khác: mai địa thảo     

    Tên khoa học: Impatiens

Giới thiệu về hoa ngọc thảo kép:
    Hoa ngọc thảo kép loài hoa cây cảnh đẹp, có nhiều màu nổi bật, dáng hoa đẹp xinh, sai hoa,siêng hoa, khá dễ trồng và chăm sóc, cây hoa ngọc thảo thích hợp để trồng trang trí ban công hoặc sân vườn.

Hoa Ngọc Thảo Kép - Impatiens
Mai địa thảo

    Hoa của ngọc thảo có nhiều màu sắc như hồng, trắng, đỏ, cam hoặc phối màu… rất rực rỡ. Cây hoa ngọc thảo thích hợp trồng trong bóng mát và thích nghi tốt ở điều kiện nắng không quá gắt.
    Trồng hoa ngọc thảo trong những bồn gỗ nhỏ xinh xắn và đặt ở trước hiên nhà. Bạn có thể trồng nhiều hoa với nhiều màu sắc khác nhau trong một chậu gỗ để chậu hoa thêm thu hút.

Đặc điểm sinh thái cây ngọc thảo:
    Ngọc thảo thuộc giống cây bóng nước với đặc điểm hình thái rất đa dạng. Tuy nhiên khi nói đến Ngọc thảo với tên khoa học là Impatiens walleriana thì đấy là loài có xuất xứ từ vùng Đông Phi; thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm; lá hình mác có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm.
   Ngọc thảo kép có hình dáng kiêu xa hơn hẳn loại hoa đơn
   Cây hoa Ngọc thảo là loài rất dễ trồng, từ cây con đến lúc ra hoa chỉ chừng 2 tháng. Cây cho hoa liên tục trong suốt vòng đời 1 năm của mình. Hoa thích hợp trồng trong rợp, không chịu nắng gắt, vì vậy bạn có thể trồng dưới gốc cây hoặc những chỗ có tán rộng, thoáng mát. Khi tưới tránh tười trực tiếp vào cánh hoa để hoa không bị dập (tưới thẳng vào gốc).

Phân bón – nước – chất trồng. 
   Nhu cầu nước tưới và phân bón của cây hoa ngọc thảo ở mức độ trung bình. Nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.
   Chất trồng tốt nhất là lá cây mục trộn với đất thịt tơi xốp và phân bò, tỷ lệ 1-1-1. Rễ mọc cạn … nên nếu đất vườn nhà bạn bị phèn thì hãy trải một lớp giấy báo (dày dày một chút) xuống khu vực định trồng, sau đó đỗ hỗn hợp chất trồng lên trên dày khoảng 20cm  rồi trồng cây con xuống là bảo đảm. Nếu muốn thì bạn cũng có thể trồng trong chậu, hoặc giỏ treo đê làm cây treo giàn, cây treo ban công.

Xem thêm: ➥ Cách trồng chăm sóc ngọc thảo đơn

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav