fbpx

Giá thể trồng lan ngọc điểm

Giá Thể Trồng Lan Ngọc Điểm

Lan ngọc điểm có tên khoa học Rhynchostylis gigantea

Giá thể trồng lan ngọc điểm – Lan ngọc điểm thuộc dòng lan đơn thân, có rễ gió. Cây có tên gọi khác như lan nghinh xuân, lan đai châu. Dựa vào đặc điểm này mà lựa giá thể phù hợp với đặc điểm sinh lý của cây. Giá thể cần thoáng, thoát nước tốt, không bị bí chặt.

1. Giá thể trồng lan ngọc điểm – ghép ngọc điểm vào giá thể gỗ khô, cây sống, gỗ lũa

Ngọc điểm ưa giá thể thoáng nên việc ghép cây vào gỗ là rất thích hợp. Tuy nhiên với cách trồng này cần chú ý tới việc tưới nước cho cây được thường xuyên. Nếu ghép cây vào gỗ khô hoặc gỗ lũa cần chọn những loại gỗ không có tính chua, chát dễ ảnh hưởng đến rễ cây sau này. Cần lấy bàn chà chà sạch những tạp chất bám ở gỗ cho sạch là có thể tiến hành ghép cây vào được.

Trường hợp ghép cây vào cây đang sống thì cần lưu ý hướng ghép nên chọn hướng Đông để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt về sau này. Tỉa tán cây lớn để cây lan nhận được tia nắng le lói. Nếu quá dâm thì cây lan ngọc điểm sẽ khó sinh trưởng phát triển bình thường. Cây lan ngọc điểm không ưa thay giá thể nên cần chọn những giá thể có độ bền cao.

2. Trồng cây vào chậu gỗ hoặc chậu đất nung

Nếu trồng cây lan ngọc điểm vào chậu gỗ hoặc chậu đất nung thì cần chọn giá thể có kích thước to một chút giúp rễ thoáng và thoát nước tốt. Giá thể ưu tiên sử dụng là vỏ thông. Vỏ thông cần ngâm vào nước vôi trước khi trồng nhằm hạn chế nấm bệnh và cần được làm sạch các tạp chất.

Trên đây là hai phương pháp trồng lan ngọc điểm và các loại giá thể hiện đang được sử dụng rộng rãi và hiệu quả mà Thành muốn giới thiệu đến các anh chị yêu lan.

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav