fbpx

Hoa lan thanh đạm – Vườn lan Thành Nguyễn

Hoa-Lan-Thanh-Dam-3

Hình ảnh hoa lan thanh đạm.

Cây thường nở hoa vào dịp Xuân nhưng cũng có thể nở rải rác vào các dịp Thu và Đông.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-1

Hình ảnh được chụp vào tháng 10 dương lịch. Nếu chậu cây khỏe một năm có thể cho 2-3 đợt hoa. Mỗi đợt hoa kéo dài khoảng một tuần lễ. Từ lúc bông bắt đầu bung đến khi hoa tàn.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-2

Hoa lan Thanh đạm indo khi nở có hương thơm nồng nàn. Đứng xa 10-20 m vẫn có thể ngửi thấy hương thơm của hoa.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-3

Cần hoa dài tới 60cm. Đính trên đó là các bông hoa xếp hình so le. Nếu trồng một bụi cây lớn hoa rủ xuống thành một dải kết hợp với gió đung đưa rất đẹp mắt.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-4

Bức hình chụp cận cảnh bông lan thanh đạm indo.

Khi cây đang cho hoa cần lưu ý tránh tưới nước vào cánh hoa làm hoa nhanh tàn. Giai đoạn này có thể sử dụng vòi tưới nhỏ, tưới trực tiếp vào gốc cây. Cũng tránh treo cây ở những vị trí gió quá mạnh, đây cũng là nguyên nhân làm hoa nhanh tàn.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-5

Kết cấu hoa gồm 3 cánh đài, hai cánh bên, và cánh môi ở giữa. Thời gian từ khi bông nở đến khi tàn kéo dài trong khoảng một tuần lễ. Đây là loài hoa có thời gian nở tương đối ngắn. Ngược lại cây lại có khả năng cho hoa 2-3 lần trong năm, nếu bụi cây mẹ khỏe.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-6

Sau khi bụi lan thanh đạm indo tàn hoa. Ta có thể tách chiết bụi cây ra trồng lại nếu bụi cây quá lớn hoặc có nhu cầu tách, thay chậu. Sử dụng các loại thuốc kích rễ cho cây sau khi trồng mới giúp cây phục hồi rễ tốt.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-7

Giá thể trồng cây có thể bằng dớn cọng kết hợp vỏ thông hoặc sử dụng vỏ thông để trồng thanh đạm. Các loại phân hữu cơ sử dụng như phân dê, phân trùn quế, phân châu, bò kết hợp với các loại phân vô cơ tan chậm để sử dụng bón cho chậu lan thanh đạm. Lưu ý chỉ sử dụng phân bón gốc khi rễ cây đã ra ổn định dài khoảng 3-4 cm. Sử dụng phân bón với liều lượng vừa đủ không sử dụng quá nhiều hoặc quá ít gây thiếu hiệu quả hoặc sót cây, cháy rễ.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-8

Thanh đạm là loài có giả hành dự trữ nước và dinh dưỡng.

Đặc điểm này giúp cây có thể chịu hạn được trong một khoảng thời gian nhất định. Biểu hiện đó là các giả hành sẽ bị nhăn, tóp lại. Ngược lại nếu tưới nước quá nhiều thì đây lại là điểm yếu cây dễ bị thối giả hành.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-9

Lá thanh đạm indo có chiều dài đạt 15-25 cm, bề ngang 7-15 cm. Ở các giả hành già lá thường rụng để lại phần giả hành trơ trụi. Đây là đặc điểm sinh lý bình thường ở hầu hết các dòng có có giả hành nói chung và dòng lan thanh đạm nói riêng.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-10

Lan nở vào ngày thứ 4. Khi các bông hoa trên ngồng hoa đều nở hết tạo thành một bức rèm tự nhiên cực đẹp.

Hoa-Lan-Thanh-Dam-11

Lưu ý khi những bông hoa đầu tiên trên ngồng hoa bắt đầu tàn thì ta nên cắt ngồng hoa để dưỡng sức cho cây mẹ được khỏe. Tiếp tục đẻ thêm các giả hành mới và cho hoa vào các đợt tiếp theo. Chúc cả nhà chăm được những giò lan thanh đạm cho hoa đẹp.

Sản phẩm lhttps://www.thanhorchid.com/san-pham/lan-thanh-dam/an thanh đạm

————————————

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Kênh youtube: Đường link kênh youtube

Vườn lan Thành Nguyễn – Hoa lan 268 cảm ơn các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … đã quan tâm, ủng hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav