fbpx

Atonik công dụng và cách dùng

Atonik

1. Công dụng của atonik:

       Atonik do công ty ADC sản xuất với thành phần hoạt chất nitro thơm 18g/l.

Cách Dùng Thuốc Atonik
Liên Hệ Thành: 0963 090 463
 

       Atonik là thuốc kích thích sinh trưởng- kích thích cây nảy mầm, nảy keiki, kích thích ra rễ. Thuốc được dùng vào nhiều mục đích và giai đoạn khác nhau của cây trồng. Đối với hoa lan atonik kết hợp với B1 có tác dụng kích thích cây ra rễ và bật mầm rất tốt. Được dùng trong thời gian mới ghép lan từ rừng về, thời gian lan đang phát triển và kích keiki trên thân già hoặc ngồng hoa đối với hồ điệp.

Bán Atonik
Liên Hệ Thành: 0963 090 463


      Ngoài ra chất còn có tác dụng với các loài cây ăn quả cây nông sản như tăng khả năng ra hoa, đậu quả từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. 

2. Cách dùng thuốc kích thích sinh trưởng

      Điều đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc là thà thiếu còn hơn thừa. Lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc không được dùng quá liều sẽ gây ra tác dụng ngược lại cho cây trồng. liều lượng nên pha thấp hơn so với hướng dẫn trên bao bì từ 1/4-1/3.
Atonik
Liên Hệ Thành: 0963 090 463
 
      Đối với lan mới từ rừng về tôi thường ngâm gốc lan trong dung dịch gồm atonik (2ml)+B1 (2ml) + 2 lít nước. 
      Đối với việc cắt giả hành ươm ki một số loài lan đa thân tôi thường pha atonik (1ml)+B1 (1ml) + 2 lít nước. Ngâm đoạn giả hành trong vòng 10 phút với ra rồi để vào giá thể chờ cây lên mầm.
      Với việc phun định kì cho lan đang trong giai đoạn phát triển thì tôi thường kết hợp atonik với B1 hoặc phân NPK với atonik. Với liều lượng atonik (1.5ml)+B1 (1.5ml) + 2 lít nước hoặc atonik (1.5ml)+NPK (1.5mg) + 2 lít nước
 
Bài viết liên quan:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avav