fbpx

Giá lan kiếm vị hoàng – cây kiếm quốc dân

Giá Lan Kiếm Vị Hoàng

Chào cô chú, anh chị đang đọc bài viết về cây kiếm vị hoàng, một cây kiếm được gọi là cây kiếm quốc dân.

Giá lan kiếm vị hoàng- Kiếm vị hoàng là một dòng kiến được sưu tầm nhiều trong các vườn lan. Một phần do nét đẹp của cây và tính bổ biến của nó. Bản lá cây kiếm vị hoàng có thể đạt 5 – 6 cm nếu được chăm sóc tốt. Chơi thân lá thôi cũng đẹp rồi chưa nói đến hoa. Hoa vị hoàng có những chấm đỏ ở phần cánh môi tạo nên điểm nhấn cho bông. Mỗi cần có thể có từ 10-30 bông tùy vào độ sung của bụi vị hoàng.

Giá Lan Kiếm Vị Hoàng
Một Chậu Lan Kiếm Vị Hoàng Trồng Tại Vườn

Thời điểm mình viết bài này vào tháng 11/2020 so với năm ngoái thì giá lan kiếm vị hoàng năm lên lên cao gấp 3 lần. Thời điểm này năm 2019 mình mua giá 800.000 – 1.500.000 / thân tùy bản lá. Năm nay cây có bản lá 3-3.5 cm là 2 triệu/ thân còn những cây có bản lá lớn hơn và thân đẹp thì có giá cao hơn từ 3-4 triệu/ thân.

Vị hoàng là một dòng có tốc độ sinh sản cũng tương đối nhanh.

Nếu đầu năm có 1-2 thân với mức chăm sóc bình thường thì cuối năm đã có chậu có từ 4-6 thân rồi. So với giả hạc thì kiếm có sức đề kháng với sâu bệnh hại tốt hơn rất nhiều. Trồng kiếm để cây chết là trường hợp rất hi hữu, ít khi xảy ra.

Trường hợp cây bị sần sau tách chiết thì mình có bị vào năm ngoái. Sau khi tách vị hoàng rồi trồng lại thì có một chậu bị sần nhẹ. (thực tế có những cây sần nặng nhìn rất xấu, những cây sần nhẹ thì nhìn đỡ hơn, lá ít sần sùi và nhẵn hơn một chút). Chậu bị sần nhẹ đó mình đã bán với giá rất rẻ chỉ bằng khoảng 1/3 giá của cây lá láng.

tag: giá lan kiếm vị hoàng

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav