fbpx

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp – Lan hồ điệp là loài lan được trồng phổ biến trong các vườn lan gia đình. Hồ điệp cũng là loài được lựa chọn trưng trong các dịp lễ tết, các sự kiện trọng đại.

Lan hồ điệp còn được coi là nữ hoàng của các loài hoa bởi các đặc điểm như hoa nở lâu tàn, cần hoa dài, bông to, được lai tạo nhiều màu sắc sặc sỡ.

Một cần hoa hồ điệp nếu cây khỏe và được chăm sóc trong điều kiện lý tưởng hoa có thể bền tới 2-3 tháng. Với những chậu hồ điệp đã được trồng thuần thì một năm cây có thể cho tới 2 đợt hoa và nối tiếp nhau qua các năm.

Cần hoa hồ điệp thường dài từ 50 – 100 cm. Trên mỗi cần có nhiều bông thường là 7-15 bông hoặc hơn. Các bông mọc so le nhau trên cần. Hồ điệp có nhiều màu từ đơn sắc như tím, trắng, hồng, cam, đỏ vàng…. đến đa sắc như chấm trắng, chấm tím, hồng cam…..

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài lan đơn thân, ưa ẩm có bản lá to, dày dự trữ nước và dinh dưỡng. Giá thể trồng lan hồ điệp vì thế cần có kích thước nhỏ một chút và giữ ẩm tương đối tốt. Ví dụ như vỏ thông nhỏ, rêu rừng, rêu chile….

Các bước trồng lan hồ điệp giống khi mới mua về.

B1: Khi mới mua cây về khách hàng dỡ cây ra khỏi thùng và để nơi thoáng mát.

B2: Đến ngày hôm sau mới tiến hành tưới nước và trồng cây vào chậu mới. Nếu trồng cây tại vườn nhà thì ta nên trồng bằng vỏ thông giúp thoát nước tốt. Tránh trường hợp ta tưới những cây khác trong vườn thường xuyên làm úng cây lan hồ điệp. Vì giá thể cũ là rêu chile nếu tưới nhiều dễ bị úng. Dùng tay tút chậu nhựa ra, lôi bớt giá thể rêu ra, cắt tỉa rễ hư, thối nếu có và đặt cây vào chậu mới, thêm giá thể mới vào.

B3: Sau khi trồng xong ta tiến hành tưới nước cho cây và treo cây vào vị trí thích hợp. Hồ điệp là loài ưa độ che phủ 60-70 % nắng. Không treo cây tại nơi có quá nhiều nắng.

Nếu muốn sở hữu những chậu hồ điệp trồng thuần. Cho hoa từ năm này sang năm khác thì ta nên trồng từ cây giống hoặc cây nhỡ. Không nên trồng các loại hồ điệp đã cho hoa rồi họ cắt bán lại cho mình vì trồng sẽ lâu thuần và tỷ lệ sống thấp.

Chúc cô chú, anh chị chăm được những chậu hồ điệp đẹp có giá trị thẩm mỹ cao.

Sản phẩm lan hồ điệp giống

Lan hồ điệp giống chỉ 26k/ cốc cây trồng tỷ lệ sống 100% cho hoa sau 1 năm trồng.

————————–

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav