fbpx

Kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn

Hoa Lan Hoang Nhan

Đặc điểm sinh thái lan hoàng nhạn

Kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn. Hoàng nhạn thuộc cây ưa ẩm và ưa thoáng gió. Đối với những giá thể có khả năng thoát nước tốt ngày có thể tưới 1-2 lần cho cây. Không nên để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc để cây nơi quá râm mát. Độ che phủ phù hợp cho cây khoảng 70%.

Kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn khi mới mua về

  • Chuẩn bị giá thể trồng lan hoàng nhạn: Giá thể trồng lan hoàng nhạn có thể là gỗ khô, gỗ lũa, ghép lên thân tươi hoặc có thể trồng cây vào chậu với các giá thể như than, vỏ thông…..
  • Giá thể cần được xử lý trước khi đưa vào trồng cây. Với giá thể gỗ khô, gỗ lũa cần bỏ lớp vỏ, loại bỏ các tạp chất và rửa bằng nước sạch là có thể sử dụng được. Với giá thể than hoa cần ngâm than 2-3 hôm để than no nước. giá thể vỏ thông nên sử dụng vỏ thông nhập vì đa số đã được xử lý tinh dầu.
Hoa Lan Hoang Nhan
Hoa lan hoàng nhạn

Có thể trồng lan hoàng nhạn vào chậu hoặc ghép gỗ

Trồng cây vào chậu hoặc ghép gỗ. Cây mua về thường được trồng sẵn trong chậu nhựa. Ta dùng kéo cắt chậu hoặc gỡ nhẹ rễ cây ra. Hạn chế việc làm đứt rễ cây. Cố định chắc chắn cây và giá thể bằng các loại dây mềm hoặc dây rút. Tuyệt đối tránh việc để cây bị lung lay sau này rễ cây rất khó phát triển mạnh được.Chăm sóc cây bình thường. Sử dụng các loại phân NPK kết hợp B1 giúp cây phát triển mạnh bộ rễ.

Lưu ý kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn

Lượng nước tưới

Lan hoàng nhạn là lan đơn thân, thân và lá không dự trữ được nhiều nước và dinh dưỡng. Vì vậy cần tưới đủ lượng nước cho cây, tránh việc để cây bị hạn quá lâu dẫn đến suy cây. Cũng không nên tưới quá nhiều nước tránh tình trạng rễ thiếu oxi khó vận nước lên thân, lá.

Lựa chọn giá thể

Lan hoàng nhạn là loài có rễ gió. Đặc điểm này liên quan đến giá thể trồng cây. Giá thể trồng cây cần thoáng và thoát nước tốt. Có thể ghép cây vào gỗ khô, gỗ lũa hoặc trồng chậu bằng các giá thể than, vỏ thông….

Phân bón cho lan hoàng nhạn

Có thể sử dụng phân tan chậm hoặc phân bón lá cho lan hoàng nhạn đều được. Đối với phân tan chậm có thời gian sử dụng từ 3-6 tháng tùy loại. Cần thay phân mới khi quá thời gian trên. Phân bón lá nên bón xen kẽ giữa 20-20-20 và 30-10-10 giúp cây vừa sinh trưởng thân, lá vừa giúp cứng cây. Vào mùa mưa nhiều hạn chế bón 30-10-10 mà thay vào đó là 20-20-20 và 6-30-30

Thời điểm bón phân, phân bón lá nên bón vào thời điểm buổi sáng, khoảng 8h-8h30.

Nếu có điều kiện nên tưới lướt qua một bằng nước sạch trước khi bón phân 1 tiếng. Việc này giúp cây hấp thụ phân bón được tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh hại – kỹ thuật trồng lan hoàng nhạn

Việc phòng trừ bệnh cho cây nên được thực hiện định kỳ mỗi tháng một lần ở mùa khô, 2-3 tuần/ lần vào mùa mưa. Chú ý sử dụng luôn phiên các loại thuốc để tránh tình trạng nhờn thuốc.

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav