fbpx

Kỹ thuật trồng lan hoàng hậu xanh

Lan Hoang Hau Xanh

Đặc điểm hình thái lan hoàng hậu

hoàng hậu xanh là loài có kích thước lớn. Cây có thể đạt chiều cao đến 60cm hoặc hơn. Có giả hành khi trường thành đạt đường kính 4-7cm. Cây mọc thêm giả hành hàng năm tạo thành bụi lớn. Hoàng hậu là loài có hoa đẹp đặc biệt hoa có màu xanh bắt mắt. Một phát hoa có thể tới 30 hoa hoặc hơn, phát hoa dài và cong rũ xuống.

Giá thể trồng hoàng hậu

Giá thể trồng lan hoàng hậu có thể là than, sơ dừa, vỏ thông hoặc kết hợp giữa các giá thể trên với nhau. Lan hoàng hậu thích hợp với trồng chậu hơn là ghép cây lên gỗ khô hoặc gỗ lũa.

Lan Hoang Hau Xanh
Lan hoàng hậu xanh

Đặc điểm sinh thái lan hoàng hậu xanh

Cây thích hợp với chế độ từ 60-80% nắng.

Cây lan hoàng hậu xanh ưa ẩm vào mùa khô có thể tưới 1,2 lần/ ngày cho cây. Mùa mưa ta tưới giãn ra chút. Chế độ tưới còn tùy vào giai đoạn sinh trưởng của cây và tiểu khí hậu nơi trồng. Nếu cây đang trong giai đoạn sinh trưởng thì cần tưới nhiều nước và ngược lại.

Chế độ phân bón dành cho lan hoàng hậu trong thời kỳ cây sinh trưởng

Giữa các lần bón 30-10-10 thì cần xen kẽ 20-20-20 để cây được cứng cáp. Kết hợp B1 và phân bón để cây được cứng cáp hơn.

Điều kiện ra hoa của lan hoàng hậu

Để kích thích cây ra hoa cần bón tăng lượng Lân lên và giảm lượng nước tưới cho cây. Đồng thời ta tăng lượng ánh sáng. Mùa ra hoa của cây lan hoàng hậu là vào tháng 3-4-5 hàng năm.

? Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook, trang cá nhân

Xem sản phẩm trên kênh Youtube

avav